logo-website
 • he-thong-giao-duc-canada

  Visa Canada diện đoàn tụ gia đình

  Vợ, chồng, bạn đời hoặc con cái của người mang quốc tịch hoặc thường trú nhân Canada có thể xin visa định cư tại Canada. Người bảo lãnh có thể bảo lãnh cho vợ/chồng ngay cả khi họ đang ở Canada bất hợp pháp. Người bảo lãnh phải cam kết bảo trợ về tài chính cho đương đơn. Nếu trước đây người bảo lãnh đã bảo lãnh cho người thân khác đến Canada mà sau đó xin hỗ trợ về tài chính của chính phủ, thì họ có thể bị ngăn cản bảo lãnh cho một người khác nữa.
  Điều kiện cần dành cho người bảo lãnh:
  1. Người bảo lãnh và đương đơn phải ký cam kết bảo trợ về tài chính
  2. Người bảo lãnh phải bảo trợ về tài chính cho đương đơn trong vòng 3 năm kể từ khi họ trở thành thường trú nhân
  3. Người bảo lãnh phải bảo trợ về tài chính cho con cái phụ thuộc trong 10 năm, hoặc cho đến khi họ đủ 25 tuổi, tùy sự kiện nào đến trước.

 • he-thong-giao-duc-uc

  Visa định cư Úc theo diện hôn nhân visa 309

  Loại visa này dành cho đương đơn là vợ/chồng của công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc.
  Yêu cầu cơ bản:
  Đương đơn phải chứng minh được:
  + Đã kết hôn với người bảo lãnh; hoặc
  + Đã sống chung với người bảo lãnh ít nhất 12 tháng trước khi nộp đơn; hoặc
  + Đã quen biết người bảo lãnh, vd: đã gặp mặt người bảo lãnh, và sẽ kết hôn với người bảo lãnh trước khi visa được cấp
  Đương đơn cũng cần phải thỏa mãn một số yêu cầu khác như sức khỏe và lý lịch tư pháp trước khi được cấp visa.
  Visa này chia làm 2 giai đoạn (tạm thời và vĩnh viễn), đương đơn chỉ cần nộp đơn một lần và đóng phí một lần mà thôi. Trước tiên, đương đơn được cấp visa tạm thời để qua Úc đoàn tụ với người bảo lãnh.

 • visa

  Nhập cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình (I-130)

  Nếu quý vị muốn trở thành thường trú nhân Mỹ dựa trên cơ sở là người thân của công dân hoặc thường trú nhân Mỹ, quý vị phải đi qua nhiều bước thủ tục pháp lý.
  Tổng quan và thủ tục pháp lý
  Người thường trú hợp pháp (tức người đã có “thẻ xanh”, sau đây gọi tắt là thường trú nhân) là kiều dân ngước ngoài được cấp đặc quyền sống và làm việc lâu dài ở Mỹ. Nếu quý vị muốn trở thành thường trú nhân Mỹ dựa trên cơ sở là người thân của công dân hoặc thường trú nhân Mỹ, quý vị phải đi qua nhiều bước thủ tục pháp lý.
  Điều kiện:
  - Nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ (tức đã nhập tịch), họ có thể làm đơn xin bảo lãnh người thân ở nước ngoài sau đây để nhập cư tới Mỹ:
  + Chồng hay vợ
  + Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi

 • visa-k-1

  Visa không định cư K-1 (nonimmigrant visa)

  Là visa không định cư (nonimmigrant visa) cho phép người hôn phu / thê của công dân Hoa Kỳ đến Mỹ và phải kết hôn với người công dân Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày. Sau khi kết hôn, người đó sẽ xin để trở thành thường trú nhân với Bộ Công Dân Hoa Kỳ và Di Trú (USCIS) của Bộ An Ninh (DHS).
  Những người con của người giữ visa K-1 là K-2
  Nếu bạn được cấp visa K-1, Cán bộ lãnh sự sẽ cung cấp cho bạn hộ chiếu có thị thực K-1 và gói kín có chứa các tài liệu dân sự mà bạn cung cấp, cộng với các tài liệu khác chuẩn bị do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Điều quan trọng là bạn không mở gói niêm phong. Chỉ cán bộ của DHS mới được phép mở khi bạn nhập cảnh vào Mỹ. Là người giữ visa K-1, bạn phải nhập cảnh vào Mỹ trước hoặc cùng một lúc với trẻ em mang visa K-2.